Lịch sử phát triển của jumpsuit (Có thể bạn chưa biết)

Lịch sử phát triển của jumpsuit

Từ năm 1980, jumpsuit trở thành trang phục làm say đắm trái tim của hàng triệu tín đồ thời trang trên thế giới.

Jumpsuit ban đầu được gọi là "trang phục một mảnh", dành cho những người tham gia môn thể thao nhảy dù. Nhưng sau đó, từ "jumpsuit" là thuật ngữ dùng chung cho những kiểu quần áo một mảnh, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi cái lạnh.
Thời gian tiếp theo, jumpsuit còn được dùng cho những người trượt tuyết, cũng với mục đích là phòng tránh cái lạnh. Tiếp tới là những người công nhân cơ khí, thợ ống nước... với kiểu dáng rộng hơn để bảo vệ cơ thể.
jumpsuit-165636-1368233753_500x0.jpg

Và chiếc áo liền quần này, bắt đầu phổ biến vào những năm 1960. Chúng được sử dụng làm trang phục sân khấu, đồng phục ở các trường học... vì cả nam lẫn nữ đều có thể mặc và phù hợp với mọi hình dáng cơ thể. Tới năm 1980, jumpsuit trở nên "nổi tiếng", làm chao đảo trái tim của hàng triệu người.
Dù thuộc phái yếu...
Dù thuộc phái yếu...
... hay phái mạnh, bạn đều có thể diện jumpsuit.
... hay phái mạnh, bạn đều có thể diện jumpsuit.
Ngày nay, jumpsuit trở thành mẫu trang phục không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Các nhà thiết kế và thương hiệu trên thế giới đưa chúng vào bộ sưu tập của cả mùa nóng lẫn mùa lạnh với mẫu mã, màu sắc đa dạng, thu hút được sự quan tâm của các tín đồ thời trang ở mọi lứa tuổi.
Etro, Francesco Scognamiglio, Giorgio Armani, Iceberg, Moschino, MaxMara
Từ trái sang phải: Các thiết kế của thương hiệu Etro, Francesco Scognamiglio, Giorgio Armani, Iceberg, Moschino và MaxMara.
Lần lượt từ 1 tới 14: BCBG, Chloe, Iceberg, Diane von Furstenberg, Akris, Chanel, Bottega Veneta, Donna Karan, Marc by Marc Jacobs, Chanel, Peter Som, Stella MacCartney, Missoni và Emporio Armani.
Lần lượt từ 1 tới 14: Các mẫu thiết kế 'bắt mắt' của 14 thương hiệu là BCBG, Chloe, Iceberg, Diane von Furstenberg, Akris, Chanel, Bottega Veneta, Donna Karan, Marc by Marc Jacobs, Chanel, Peter Som, Stella MacCartney, Missoni và Emporio Armani.
Jumpsuit còn được các mỹ nhân nổi tiếng trên thế giới như: Penelope Cruz, Kim Kardashian, Nicole Richie, Beyonce, Katie Holmes... yêu thích bởi sự tiện dụng, năng động và thích hợp đi tới mới nơi.
Penelope Cruz and Kim Kardashian sporting the jumpsuit trend, and Nicole Richie and Vanessa Hudgens
Từ trái sang phải: Người đẹp Penelope Cruz, Kim Kardashian, Nicole Richie và Vanessa Hudgens sành điệu trong những bộ jumpsuit.
Và còn rất nhiều mỹ nhân khác trên thế giới diện jumpsuit khi dạo phố hay đi dự tiệc.
Và còn nhiều mỹ nhân khác trên thế giới diện jumpsuit khi dạo phố hay đi dự tiệc.
Vũ Chi
Ảnh: Stone, Secondcitystyle

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét